आंब्याचा शीरा

आंब्याचा शीरा
आंब्याचा शीरा 
साहित्य : 
  • रवा - 1/2 कप
  • आंब्याचा रस - 1/2 कप
  • साखर - 1 कप
  • पाणी - 1 आणि 1/2 कप
  • मीठ - एक चिमूटभर
  • वेलचीपूड - 1 चमचा 
  • तूप - 1/4 कप
  • काजू / बदाम - 5-6 

पद्धत :
  1. आंब्याचा घट्ट रस बनवून घ्या.
  2. कढईत २ चमचा तूप घाला आणि कापलेले काजू / बदाम सोनेरी होईपर्यंत तळा आणि बाजूला ठेवा. त्याच कढईत रवा  आणि 1/4 कप तूप घ्या.
  3. एक मिनिट किंवा मध्यम आचेत रव्याचा रंग न बदलता सुगंधित होईपर्यंत भाजून घ्या. बाजूला ठेवा. 1/2 कप पाण्यात मीठ घालून उकळुन घ्या आणि त्यात आंब्याचा रस घाला. चांगले मिसळा आणि त्यात भाजलेला रवा घाला आणि गुठळ्या न होवू देता ढवळावे. ढवळून ३-४ मिनीटे वाफ काढावी.
  4. रवा चांगला शिजला कि त्यात साखर घालावी, वेलचीपुड घालावी, व्यवस्थित ढवळावे. मध्यम आचेवर वाफ काढावी. नंतर तळलेले  काजू / बदामचे काप घालावे आणि चांगले मिसळा.


टीप:

  • साखरेचे आणि तुपाचे  प्रमाण आपल्या गरजेनुसार कमी किंवा जास्त घ्यावे.
  • गोड असलेला आंबा निवडा. मी हापुस आंबा वापरला आहे.
  • साखर घालण्यापूर्वी रवा उत्तम प्रकारे मऊ झाला आहे याची खात्री करुन घ्या. अन्यथा ते चबाळ होईल.

टिप्पणी पोस्ट करा

0 टिप्पण्या