Appe (Appam) /आप्पे


साहित्य:
  • 3 कप इडलीचे आंबवलेले पीठ [इडली पिठाच्या रेसिपीचा संदर्भ घ्या]
  • 1/2 टीस्पून आले किसलेले
  • 1 कांदा बारीक चिरलेला  
  • 1 किंवा 2 हिरव्या मिरच्या बारीक चिरलेल्या  
  • आपल्या आवडीच्या 1/2  कप भाज्या [गाजर / बीटरूट / उकडलेले मटार इ.] 
  • 1/2 कप कोथिंबीर बारीक चिरलेली  
  • चवीनुसार मीठ.

कृती:
  1. वरील सर्व साहित्य चांगले मिसळा. 
  2. अप्पे पात्र गॅसवर गरम करण्यास ठेवावे. प्रत्येक कप्प्यात दोनदोन थेंब तेल घालावे. इडलीचे पीठ चमच्याने घालून कप्पे भरावेत. झाकण ठेवून मध्यम आचेवर ३ ते ४ मिनिटे वाफ काढावी. 
  3. झाकण काढून अप्प्यांचे पृष्ठभाग तेलाने ब्रश करावे. अप्प्यांची बाजू पलटवावी. थोडेसे प्रेस करावे. परत झाकण ठेवून २ ते ३ मिनिटे अप्पे वाफवून घ्यावेत. 
  4. गरम अप्पे चटणीबरोबर किंवा सांबरबरोबर खायला दया. 

टिप्पणी पोस्ट करा

0 टिप्पण्या