बटाटा ब्रेड रोल | recipenmore

बटाटा ब्रेड रोल | recipenmore
बटाटा ब्रेड रोल | recipenmore

साहित्य:
  • 1 कप उकडलेले बटाटे 
  • ताजे  ब्रेड 
  • कोथिंबीर (बारीक चिरूलेली)
  • 2-3 हिरव्या मिरच्या
  • चवीनुसार मीठ
  • चीज क्युब्स 
  • 1/2 चमचे लाल तिखट
  • 1/4 चमचे गरम मसाला
  • 1/4 चमचे आमचूर पावडर (पर्यायी)
  • 1 कप पाणी 
  • तळण्यासाठी तेल
कृती :
बटाटे कसे उकलावे :
  1. प्रेशर कुकरमध्ये बटाटे आणि 1 लिटर पाणी घाला. सर्व बटाटे पूर्णपणे पाण्यात बुडलेले असल्याची खात्री करा. आवश्यक असल्यास, अधिक पाणी घाला. तसेच, सर्व बटाटे ठेवण्यासाठी कुकर पुरेसा मोठा असावा. 
  2. बटाट्यांसह एकूण पाण्याची पातळी कुकर खोलीच्या 75% पेक्षा जास्त नसावी. 
  3. दोन शिट्ट्यांनंतर स्टोव्ह बंद करा. कुकरचे वाफ जाईपर्यंत त्याचे झाकण उघडू नका.
बटाटा ब्रेड रोल बनवण्याची पद्धत :
  1. एकाभांड्यामध्ये उकडलेले बटाटे किसुन घ्या. 
  2. आता त्यात मीठ, तिखट, आमचूर पूड, गरम मसाला, चिरलेली मिरची आणि कोथिंबीर घाला . 
  3. चाकूच्या सहाय्याने ब्रेडची काठ कापून घ्या.
  4.  
  5. एक प्लेटमध्ये थोडेसे पाणी घ्या आणि ब्रेड पाण्यात बुडवा, नंतर भिजवलेले ब्रेड हातावर घेऊन हलके दाबून घ्या, ब्रेडचे अतिरिक्त पाणी काढून टाका (ब्रेडचे तुकडे तुटू नये याची काळजी घ्या).
  6. आता त्यावर 1 चमचा बटाट्याचे सारण आणि एक चीज क्यूब घाला. 
  7. ब्रेडला सर्व बाजूंनी दाबताना रोल तयार करा(सारण बाहेर पडू नये असे रोल बनवा). 
  8. एक खोल कढाईमध्ये तेल घ्या. 10 मिनिटे तेल गरम करावे. जेव्हा ते गरम होईल तेव्हा स्टोव्ह मध्यम ठेवा
  9.  तेलेमध्ये रोल टाका. ते प्रत्येक बाजूला समान सोनेरी रंगाचे होईपर्यंत तळा. यास सुमारे 6-7 मिनिटे लागतील. तळताना, सतत रोल पलटत रहा जेणेकरून ते सर्व बाजूंनी तळतील 
  10. जेव्हा सर्व बाजूने सोनेरी रंग येईल तेव्हा तेलाबाहेर काढा. 
  11. टोमॅटो सॉस किंवा पुदिना चटणीसोबत बटाटा ब्रेड रोल सर्व्ह करा.
 टिप:
  • आपण बटाट्याऐवजी दुसरे सारण वापरूनही रोल बनवू शकता. उदाहरणार्थ, जर तुम्हाला मांसाहार आवडत असेल तर चिकनचे बनवू शकता तसेच पनीर आणि हिरवे वाटाणे आवडल्यास पनीर भुर्जी घालू शकता.
  • बटाटे आणि ब्रेड रोल आणि सर्व्ह करतानाच तळावे. असे केल्याने ब्रेड रोलचा कुरकुरीतपणा टिकून राहिल आणि चव चांगली होईल.

टिप्पणी पोस्ट करा

0 टिप्पण्या