साहित्य:
- 1/2 किलो हिरव्या मिरच्या
- 2-3 लिंबू
- 2 चमचे मीठ
- 1/2 कप मोहरीचे पीठ (लाल मोहरी)
- 1/2 चमचा हिंग
- 1 चमचा हळद
- 2 चमचे मोहरी तेल
- मिरच्या अर्ध्या किंवा 2 इंचात कापून घ्या.
- लिंबाचे मोठे काप कापून घ्या.
- एका भांड्यात मीठ, हिंग, मोहरीचे पीठ, हळद घालुन मिसळा.
- आता कढईत तेल गरम करा आणि तेल गरम झाल्यावर वरील मिक्स घाला. चांगले तेलात हलवून घ्या आणि गॅस बंद करा.
- एकदा मसाला एकत्र झाला कि थंड होऊ द्या. नंतर मिरच्या आणि लिंबाचे तुकडे घाला. चांगले मिसळा.
- स्वच्छ आणि कोरड्या काचेच्या भांड्यात हे लोणचे घाला.
- 5 ते 6 दिवस ठेऊन दया म्हणजे लोणचे चांगले मुरले जाईल.
टीपः
- 3 -4 दिवस दररोज लोणच्याचे भांडे हलवत रहा.
- लोणच्याचे भांडे नेहमी बंद असल्याची याची खात्री करा.
0 टिप्पण्या