Pulav recipe in marathi | पुलाव |
साहित्य:
- १ कप तांदूळ
- १ चमचा मोहरी
- १/२ चमचा जिरे
- १ तमालपत्र
- १ इंच तुकडा दालचिनी
- २ वेलची
- ३ लवंग
- ४-५ काळी मिरी
- १ चमचा लसूण पेस्ट
- १ चमचा धनिया पावडर
- १ चमचा हळद
- १-२ हिरवी मिरची बारीक चिरून घ्यावी
- १ कांदा (बारीक चिरलेला)
- १ टोमॅटो (बारीक चिरलेला)
- १/२ कप शिमला मिरची (बारीक चिरलेला)
- १/२ कप बटाटे (बारीक चिरलेला)
- १/२ कप गाजर (बारीक चिरलेला)
- १/२ कप वाटाणे
- १/२ कप चवळीच्या शेंगा (बारीक चिरलेला)
- कढीपत्ता
- चवीनुसार मीठ
- १ चमचा तेलासाठी तेल
- कोथिंबीर बारीक चिरून घ्यावी
कृती :
- तांदूळ १५-२० मिनिटे भिजवून पानी काढून टाका.
- जिरे, लवंग आणि मिरपूड एका नॉन-स्टिकी भांड्यामध्ये एकत्र करून मध्यम आचेवर काही सेकंद परता.
- मिक्सरमध्ये भाजलेल्या मसाल्याची बारीक़ पावडर वाटून घ्या.
- आता ,प्रेशर कुकरमध्ये तेल गरम करून त्यात मोहरी, जिरे घाला. दोन्ही बियाने तळाल्यास त्यात तमालपत्र घाला.
- आता लसूण पेस्ट घाला, लसूण फिकट होईपर्यंत तळा.
- त्यात कांदा आणि हिरव्या मिरच्या घाला आणि मध्यम आचेवर १ ते २ मिनिट परता.
- सर्व भाज्या टाका, भाज्या चांगल्या प्रकारे मिसळा आणि मध्यम आचेवर २ ते ३ मिनिटे परता.
- २ वाटी गरम पाणी, मीठ, हळद, धनिया पावडर आणि सुका मसाला पावडर घाला.
- नंतर तांदूळ मिक्स करावे आणि कुकरच्या ३-४ शिट्ट्या होउ दया .
- झाकण उघडण्यापूर्वी कुकरची वाफ बाहेर पडू द्या.
- कोथिंबीर बरोबर गरमागरम सर्व्ह करा.
0 टिप्पण्या