उत्तपा (उत्तपम) | Uttapa (Uttapam) recipe in marathi |
साहित्य:
- 1/2 कप उडीद डाळ
- दिड कप तांदूळ
- 1 कांदा
- 1 टोमॅटो
- ब्लॅक पेपर (पर्यायी)
- चाट मसाला (पर्यायी)
- कोथिंबीर
- चवीपुरते मीठ
- तेल
कृती:
- तांदूळ आणि उडीद डाळ पाण्यात साधारण 7-8 तास भिजत घालावे. नंतर मिक्सरमध्ये थोडे बारीक वाटून घ्यावे. मिश्रण एकदम पातळ किंवा घट्टं नसावे. मध्यमसर वाटावे, त्यानुसार वाटताना पाणी घालावे. मिक्सरमध्ये डाळ व तांदूळ वाटताना 1 चमचा मिठ घालावे.
- वाटलेले मिश्रण आंबवण्यासाठी उबदार ठिकाणी किमान 10-12 तास झाकून ठेवावे.
- कांदा, टमाटे, कोथिंबीर, मिरची या भाज्या बारीक चिरून घ्या. तुम्ही गाजर, शिमला मिरची, कोबी बारीक चिरून त्यात घालु शकता. त्यानंतर त्यात थोडे ब्लॅक पेपर ,चाट मसाला आणि मीठ घालावे.
- नॉनस्टीक तवा गरम करावा. 1/2 चमचा तेल घालावे. आंबवलेल्या पिठापैकी 1 पळीभर पिठ तव्यावर घालून थोडे जाडसर पसरवावे. त्यावर चिरलेला कांदा, टोमॅटो, कोथिंबीर आणि मिरची टाकून हाताने किंवा चमचाने भाज्या पीठावर दाबून घ्यावे.
- मध्यम आचेवर तव्यावर झाकण ठेवून थोडी वाफ काढावी. एक बाजू शिजली कि सावकाशपणे कालथ्याने बाजू पलटावी. दुसरी बाजू शिजू द्यावी.
- गरम गरम उत्तपा, सांबार आणि चटणीबरोबर सर्व्ह करावे.
Read more Recipes : इडली | आप्पे | तिखट पुऱ्या | समोसा
0 टिप्पण्या