spinach curry । पालक भाजी |
साहित्य :
- १ जुडी ताजी पालक
- १/२ कप शेंगदाणे
- १/२ कप चणा डाळ
- १ चमचा मोहरी
- १/२ चमचा जिरे
- १ चमचा लसूण आणि आले पेस्ट
- १ चमचा धनिया पावडर
- १ चमचा हळद
- १ चमचा लाल तिखट
- १-२ मिरची
- १ टोमॅटो
- १ चमचा बेसन
- चवीनुसार मीठ
- १ चमचा तेल
- कोथिंबीर बारीक चिरून घ्यावी
- पालक धुवून चिरून घ्यावी.
- प्रेशर कुकरमध्ये चिरलेली पालक, शेंगदाणे आणि चणा डाळ आणि तिखट घालून १ शिटी होऊ दया.
- आता शिजवलेल्या पालकात बेसन, मीठ घालून चांगले मिक्स करन घ्या.
- एका भांड्यात तेल गरम करून त्यात मोहरी, जिरे घाला. नंतर लसूण पेस्ट घालावी, लसूण तपकिरी होईपर्यंत तळा.
- आले पेस्ट, हळद, धनिया पावडर आणि तिखट घाला.
- टोमॅटो घाला आणि 3-4 मिनिटे शिजवा.
- आता पालक मिश्रण घालुन एक कप (किंवा जास्त) पाणी घाला. आणि उकळी येई पर्यंत शिजवून घ्या.
- भात किंवा चपाती सोबत गरम सर्व्ह करा.
0 टिप्पण्या