कटोरी चाट बनविण्याची विधी | Katori chat Recipe in Marathi

जर तुम्हाला चटपटित काहीतरी खायचे असेल, तर कटोरी चाट पेक्षा स्वादिष्ट काय असू शकत. चला तर मग शिकुया कोटोरी चाट बनविण्याची विधी -
कोटोरी चाट रेसिपी
कोटोरी चाट रेसिपी
साहित्य : 

कोटोरीसाठीः
  • 2 कप मैदा
  • 1 चमचा मीठ
  • 2 चमचे तेल(गरम)
  • पाणी
  • 1 चमचा ओवा (पर्यायी)
  • तळण्याचे तेल
चाटसाठी:
  • 1 वाटी उकडलेले चणा 
  • 1 बटाटा  उकडलेला 
  • 1/4 कप हिरवी चटणी
  • 1 कप मोड आलेले मूग 
  • 1/4 कप चिंचेची चटणी
  • 1 कप दही 
  • 1 चमचा लाल तिखट 
  • 1 चमचा जिरेपूड
  • 1 चमचा चाट मसाला 
  • 1 कांदा, बारीक चिरलेला  
  • 1 टमाट, बारीक चिरलेला  
  • ½ कप शेव 
  • कोथिंबीर 
  • मीठ 
पद्धत :
  1. सर्वप्रथम मैदा, मीठ व थोडे तेल घेवून एका भांड्यात चांगले मिसळून थोड पाणी घाला व त्याची कडक कणिक बनवा त्यात थोडा बेकिंग सोडा घाला व त्याच्या छोट्या छोट्या पुऱ्या लाटून घ्या. आता पुऱ्या एका वाटीच्या बाहेरच्या बाजूने गुंडाळून घ्या.
  2. कढईत तेल घेवून त्यात हळूहळू कटोरी टाका व कटोरी पूरीपासून वेगळे होईपर्यंत थोड़े थोड़े तेल शिंपडत रहा. पकिरी रंगाचे होई पर्यंत तळा. कटोरी तळल्या नंतर एका प्लेट मधे काढून घ्या. 
  3. त्यात 1 चमचा उकडलेला चणा, 1 चमचा उकडलेला बटाटा, 2 चमचे मोड आलेले मूग, 1 चमचा हिरवी चटणी, 1 चमचा चिंचेची चटणी, 1 चमचा दही, 1 चमचा कांदा आणि टोमॅटो घाला.चिमटभर तिखट, जिरेपूड आणि मीठ टाका. 2 चमचा  शेव आणि कोथिंबीर घाला.
  4. शेवटी चाट मसाला शिंपडा आणि गरमागरम खायला द्या..



टिप्पणी पोस्ट करा

0 टिप्पण्या