छोले | Chhole recipe in marathi |
साहित्य:
- दिड कप काबुली चणे
- 2 कांदा (बारीक चिरलेला)
- 2 टोमॅटो बारीक चिरलेला
- 1 चमचा छोले मसाला
- 1/2 चमचा जिरे
- 1/4 चमचा हळद
- 2 चमचा लाल तिखट
- 1 चमचा आले पेस्ट
- 1 चमचा लसूण पेस्ट
- 1 चमचा आमचूर पावडर
- 1 चमचा धणेपूड
- तेल
- कोथिंबीर
- लिंबू
- मीठ
कृती :
- चणे 9-10 तास भिजत घालावे. नंतर कूकरमध्ये 4 शिट्या करून चणे शिजवून घ्यावे, शिजवताना पाण्यात थोडे मिठ घालावे. चणे मऊसर शिजवावे. अगदी जास्त शिट्ट्या केल्या तर चणे फुटतात. त्यामुळे प्रत्येकाने घरातील कूकरचा अंदाज घेउन चणे शिजवावेत.
- चणे शिजले की कढईत तेल गरम करावे. त्यात जिरे, हळद, लाल तिखट घालून फोडणी करावी. आले-लसूण पेस्ट घालून परतावे. कांदा परतावा. कांदा परतला की त्यात टोमॅटो घालावा. थोडी धणेपूड घालावी. मंद आचेवर झाकण ठेवून शिजू द्यावे.
- टोमॅटो अगदी नरम झाला कि शिजलेले चणे घालावेत. चवीपुरते मीठ घालावे म्हणजे चणे शिजताना मीठ आत मुरते. आवश्यक तेवढे पाणी घालावे. मध्यम आचेवर झाकण ठेवून वाफ काढावी.
- 2-3 मिनीटांनी छोले मसाला आणि आमचूर पावडर घालून ढवळावे. जर मीठ किंवा तिखट कमी वाटत असेल तर वरून घालावे. थोडावेळ मंद आचेवर उकळू द्यावे.
- खासकरून छोले आणि भटुरे यांचे काँबिनेशन मस्तच लागते. तसेच छोले, लच्छा पराठा बरोबरही खायला छान लागतात.
Read more Recipes : कोल्हापुरी कटवड़ा | पनीर टिक्का | तिखट पुऱ्या | वडापाव
0 टिप्पण्या