मेथी ठेपला | Methi Thepla recipe in Marathi
मेथी ठेपला |
साहित्य:
- 1 कप बारीक चिरलेली मेथी
- दीड कप कणिक
- 1/4 कप बेसन
- 2 चमचे दही
- 1/2 चमचा जिरे
- 1/2 चमचा साखर
- 1/4 चमचा ओवा
- 1 चमचा जिरेपूड
- 1/4 चमचा हळद
- 1/2 चमचा लाल तिखट
- 2-3 हिरव्या मिरच्या(बारीक चिरलेल्या )
- कोथिंबीर
- तेल
- चवीपुरते मिठ
कृती:
- एका भांड्यात चिरलेली मेथी आणि साधारण 1/2 चमचा मिठ घालून किंचीत कुस्करून घ्यावी. 15-20 मिनीटे झाकून ठेवावे. थोड्यावेळात मेथीला किंचीत पाणी सुटेल.
- एका मोठ्या भांड्यात दही, साखर , चवीनुसार मीठ, हळद , लाल तिखट, हिरव्या मिरच्या, जिरे, ओवा, जिरेपूड आणि कोथिंबीर घालून नीट नीट मिसळून घ्यावे. साखर पूर्ण विरघळली गेली पाहिजे . आता कुस्करलेली मेथीची पाने घालून नीट एकत्र करून घ्यावे.
- आता त्यात गव्हाचे पीठ, बेसन आणि 1 टेबलस्पून तेल घालून नीट एकत्र मळून घ्यावे. हिरव्या पालेभाज्यांत भरपूर पाणी असते , म्हणून पीठ मळताना जास्त वरचे पाणी घालू नये . नाहीतर मळलेली कणिक ओलसर होते आणि ठेपले लाटायला कठीण होतात . जास्तीतजास्त पाव कप पाणी वापरून कणिक घट्ट मळावी . कणिक 20 मिनिटे झाकून ठेवावी.
- 20 मिनिटाने पिठ एकदा परत मळून घ्यावे आणि गोळे करून घ्यावे. तवा गरम करावा. पोळ्या करतो तसे लाटून घ्यावे. थोडे तेल घालून दोन्ही बाजू निट भाजून घ्याव्यात.
- गरम गरम थेपला सर्व्ह करावा. हा स्वादिष्ट नाश्ता गुजराती मेथी ठेपला लिंबाच्या गोड लोणच्यासोबत, टोमॅटो सॉस सोबत, दह्यासोबत , चटणीसोबत किंवा नुसतेच खायला ही फार छान लागतात ! डब्यासाठी तर उत्तमच !
Read more recipes : व्हेज मोमोज | पनीर टिक्का | वडापाव | चीज़ गार्लिक ब्रेड | कोल्हापुरी कटवड़ा | बटाटा चीज़ कॉर्न पराठा
0 टिप्पण्या