महाराष्ट्रीय पाककृती भरली भेंडी
साहित्य:
कृती:
गरम गरम भरली भेंडी चपातीबरोबर सर्व्ह करावी.
Read more Recipes : कोल्हापुरी कटवड़ा | तिखट पुऱ्या | उत्तपा | वडापाव | मठ्ठा
भरली भेंडी | stuffed ladies finger recipe in marathi |
- पाव किलो भेंडी
- 1/2 कप शेंगदाण्याचे कुट
- 1/2 कप किसलेले खोबरे
- 4 चमचे तीळ
- 1 चमचा लसूण बारीक चिरलेले
- 1 चमचा आद्रक बारीक चिरलेले
- 1 चमचा जिरेपूड
- 1 चमचा धणेपूड
- 1 चमचा गरम मसाला
- 1/4 चमचा हळद
- 1 चमचा लाल तिखट
- 1/4 चमचा हिंग
- चवीपुरते मिठ
- तेल
कृती:
- भेंडी स्वच्छ घुवून, पुसून घ्यावी. भेंडीची देठं कापून घ्यावे. प्रत्येक भेंडीला एका बाजूने चिर द्यावी पण दोन तुकडे करू नयेत.
- किसलेले खोबरे आणि तीळ भाजून घ्यावे
- एक भांड्यात भाजलेले खोबरे आणि तीळ, शेंगदाण्याचे कुट, लसुन ,आद्रक, जिरेपूड, धणेपूड, गरम मसाला, हळद, लाल तिखट, चवीपुरते मिठ आणि हिंग एकत्र मिसळुन त्यात थोडे पाणी टाकुन एकजीव करुन घ्यावे.
- हे तयार मिश्रण प्रत्येक भेंडीमध्ये भरावे. अशाप्रकारे सर्व भेंडी तयार कराव्यात. उरलेला मसाला नंतरच्या वापरासाठी ठेवून द्यावा.
- नॉनस्टिक पॅन गरम करावा. त्यात ३ टेस्पून तेल घालून गरम होवू द्यावे. नंतर त्यात भरलेली भेंडी घालावी. हलक्या हाताने, भरलेला मसाला बाहेर पडू न देता मिक्स करावे. ज्यामुळे तेल सर्व भेंडीला लागेल. गॅस एकदम मंद ठेवावा आणि वरून झाकण ठेवून भेंडी शिजू द्यावी. दर तीन ते चार मिनीटांनी भाजी हलक्या हाताने ढवळावी.
- भेंडी शिजत आली कि उरलेला मसाला गरजेनुसार घालावा (हे पर्यायी आहे).
गरम गरम भरली भेंडी चपातीबरोबर सर्व्ह करावी.
Read more Recipes : कोल्हापुरी कटवड़ा | तिखट पुऱ्या | उत्तपा | वडापाव | मठ्ठा
0 टिप्पण्या